เผยชีวิตไลน์แมนปานามา รับจ็อบเก็บขยะสู้ชีวิตจนได้ไปตัดสินบอลโลก!

เผยเบื้องหลังชีวิต กาเบรียล วิกตอเรีย พ่อลูกสามชาวปานามา ซึ่งทำงานในฐานะพนักงานเก็บขยะมาเกือบ 25 ปีก่อนจะสู้ชีวิตฟันฝ่าอุปสรรคเพื่อถีบตัวเองจนมาเป็นหนึ่งในผู้ตัดสินในฟุตบอลโลก “รัสเซีย 2018” ครั้งนี้

กาเบรียล ซึ่งมีอาชีพหลักเป็นผู้ตัดสิน แต่เนื่องจากเงินไม่พอจะเลี้ยงครอบครัว ทำให้ต้องมีอาชีพเสริมเป็นเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองในหน่วยงานเก็บขยะ

“ผมเตรียมตัวมาเป็นเวลา 4 ปี ทั้งด้านร่างกาย, การเขียนภาษาอังกฤษเพื่อการทดสอบต่างๆ รวมทั้งเข้าสัมมนาเพื่อเก็บเลเวลสำหรับการสอบเป็นผู้ตัดสินฟีฟ่า ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ผมได้มาในฟุตบอลโลกครั้งนี้

คนเก็บขยะสู่ฟุตบอลโลก2

“ผมเริ่มจากการเป็นผู้ตัดสินก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นผู้ช่วยผู้ตัดสิน เพราะผมชอบมันมากกว่า ที่ปานามาลีกยังเป็นกึ่งอาชีพ งานผู้ตัดสินอย่างเดียวเงินไม่ได้ดีอะไร ผมจึงต้องหางานอื่นทำเพื่อหารายได้เพิ่ม งานมันก็ไม่ได้ง่าย ทุกๆวันผมต้องตื่นตี 3 และตี 5 พวกเราต้องไปอยู่บนท้องถนนแล้วเพื่อเก็บกวาดกับทีมงาน จากนั้น 11 โมงผมกลับบ้านมาพักผ่อนนิดหน่อย แล้วช่วงบ่ายก็เริ่มฝึกซ้อมสำหรับงานผู้ตัดสิน”

โดยกาเบรียลจะได้รับเงินราวๆ 75 ปอนด์ต่อเกม และจะมีเกมอย่างเป็นทางการเพียง 4 แมตช์ต่อเดือน

คนเก็บขยะสู่ฟุตบอลโลก3

นอกจากนี้ กาเบรียล ยังกล่าวถึง VAR ว่าจะเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะทำให้ฟุตบอลโลกครั้งนี้มีความแม่นยำ “มันเป็นเครื่องมือที่สำคัญในฟุตบอลโลก โดยเฉพาะการตัดสินใจที่ยากลำบาก ถ้าเรามี VAR ในฟุตบอลโลก 1986 ที่เม็กซิโก แฮนด์ ออฟ ก็อด ของมาราโดน่า คงไม่ได้ประตู”

ที่มา: khaosod.co.th


ประกาศซื้อ-ขายขยะรีไซเคิลทุกชนิด ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย คลิกที่นี่

Facebook Comments

GET THE BEST DEALS IN YOUR INBOX

Don't worry we don't spam

ผู้หลงใหลในเรื่องขยะรีไซเคิล, การจัดการขยะ และอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมกลุ่มผู้ประกอบการรีไซเคิลให้แน่นแฟ้นและแข็งแกร่ง

X
- Enter Your Location -
- or -
สมัครสมาชิกใหม่
รีเซ็ตรหัสผ่าน
Compare items
  • Total (0)
Compare
0