ทึ่ง! จีนใช้แมลงสาบ 300 ล้านตัว กำจัดขยะเศษอาหารหลายสิบตันต่อวัน

น่าทึ่งไม่น้อย สำหรับการนำเเมลงสาบมาใช้ประโยชน์ โดยเพจดัง “อ้ายจง” นำเสนอว่า จีนใช้ประโยชน์จากแมลงสาบ 300 ล้านตัว ย่อยขยะเศษอาหารจากครัวหลายสิบตันต่อวัน ซึ่งหลายคนคงคิดว่าอยู่ร่วมกันกับแมลงสาบไม่ได้ แต่ตอนนี้อาจจะต้องเปลี่ยนความคิด เพราะเจ้าแมลงสาบเหล่านี้กำลังกลายเป็น “ฮีโร่นักกำจัดขยะ” ในเมืองจีน

ปัจจุบันจีนได้เริ่มนำแมลงสาบมาเป็นผู้ช่วยย่อยและทำลายขยะเศษอาหาร อย่างเช่นที่เมืองจี่หนาน มณฑลซานตง โดยรัฐบาลท้องถิ่นของเมือง ได้แปลงพื้นที่ของตึกขนาด 60,000 ตารางเมตรในศูนย์กำจัดขยะเขตจางชิว ให้เป็นบ้านหลังใหญ่ของแมลงสาบกว่า 300 ล้านตัว โดยให้อยู้ฟรีแบบชิลๆแลกกับการทำงาน “ย่อยสลาย-กำจัดขยะ” ที่เป็นขยะของเสียจากในครัวเมืองจี่หนาน วันละกว่า 15 ตัน

นอกจากจะกำจัดขยะแล้ว การใช้แมลงสาบกำจัดขยะ ยังช่วยสร้างเม็ดเงินให้ทางศูนย์กำจัดขยะอีกด้วย โดยทุกๆขยะ 15 ตันที่แมลงสาบ 300 ล้านตัวช่วยกันกินช่วยกันกำจัด จะสร้าง “อาหารสำหรับหมูและไก่ ที่เกิดจากแมลงสาบตายและเป็นซากแห้ง” 1 ตัน ซึ่งมีมูลค่าสูงสุดถึง 15,000 หยวน (ประมาณ 75,000 บาท) ต่อตัน

ทั้งนี้ ทางศูนย์กำจัดขยะแห่งนี้ มีแผนที่จะพัฒนาขีดความสามารถของศูนย์ด้วยการกำจัดขยะได้มากถึง 200 ตันต่อวัน ซึ่งก็ต้องมาติดตามกันว่าจะต้องใช้แมลงสาบจำนวนมหาศาลขนาดไหนเพื่อทำภารกิจนี้ อ้ายจงเล่าเรื่องจาก People’s Daily

ที่มา: มติชนออนไลน์


ประกาศซื้อ-ขายขยะรีไซเคิลทุกชนิด ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย คลิกที่นี่

Facebook Comments

GET THE BEST DEALS IN YOUR INBOX

Don't worry we don't spam

ผู้หลงใหลในเรื่องขยะรีไซเคิล, การจัดการขยะ และอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมกลุ่มผู้ประกอบการรีไซเคิลให้แน่นแฟ้นและแข็งแกร่ง

X
- Enter Your Location -
- or -
สมัครสมาชิกใหม่
รีเซ็ตรหัสผ่าน
Compare items
  • Total (0)
Compare
0